Các điểm đến du lịch cộng đồng ở Việt Nam không nên bỏ qua

Những điểm đến du lịch cộng đồng ở Việt Nam không nên bỏ qua

Hiện nay, loại hình du lịch cộng đồng ở Việt Nam đã và đang phát triển ở nhiều nơi, trải dài từ Bắc xuống Nam. Dưới đây là top những điểm đến du lịch cộng đồng ở Việt Nam thu hút đông đảo du khách đến nghỉ dưỡng, sinh hoạt, tham quan và tìm hiểu về văn hóa, lịch sử cũng như ẩm thực,…mà WAFORT sẽ đưa bạn đi khám phá ngay nhé! 

1. Bản Lác – Mai Châu

Bản Lác ở Mai Châu là một trong những điểm đến du lịch cộng đồng nổi tiếng nhất cả nước. Bản Lác có tuổi đời hơn 700 năm, là nơi sinh sống chủ yếu của người dân tộc Thái với 100 hộ dân. Người dân nơi đây chủ yếu sinh sống bằng nghề làm nương, dệt thổ cẩm và trồng lúa. Đến nay, Bản Lác được khách du lịch biết đến nhiều hơn bởi sự phát triển của nhiều dịch vụ du lịch độc đáo cùng với những homestay đạt chất lượng.bản lác

Du lịch cộng đồng ở bản Lác

Mô hình du lịch cộng đồng ở Bản Lác không chỉ ở cảnh núi non hùng vĩ, mà còn có ở con người nơi đây, bản sắc văn hóa cùng những món ăn ngon, đậm đà vị dân tộc.

2. Nậm Đăm – Hà Giang

Là một địa điểm dừng chân lý thú của du khách khi đến với xã Quản Bạ trên vùng Cao nguyên đá Đồng Văn của tỉnh Hà Giang, Nậm Đăm – ngôi làng nhỏ của 51 hộ đồng bào dân tộc Dao nằm yên bình trong một thung lũng thơ mộng dưới chân núi đôi.

Những ngôi nhà trình tường độc đáo ở Nậm Đăm

Những ngôi nhà trình tường độc đáo ở Nậm Đăm

Không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên, đến đây, du khách có thể trải nghiệm những phong tục, tập quán truyền thống của đồng bào, khoác thử lên mình những bộ trang phục truyền thống của người Dao do chính tay những người phụ nữ trong làng thêu may thủ công hay đắm mình trong hương vị nước tắm thảo dược.

3. Khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Những năm gần đây, du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan du lịch tại đồng bằng sông Cửu Long thường lựa chọn những tour tuyến du lịch sinh thái cộng đồng, loại hình du lịch mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế bền vững nhất cho cư dân bản địa.

Những điểm đến du lịch cộng đồng ở Việt Nam không nên bỏ qua

Rừng tràm trà sư mùa nước nổi

Ngoài trồng cây ăn trái, chăn nuôi gia súc, gia cầm, đánh bắt thủy sản, làm mắm, vv, các hộ dân ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long còn cung cấp dịch vụ homestay, tour du thuyền trên sông, thăm quan rừng tràm, săn cá bông lau, tắm bùn phù sa. Khách đến trải nghiệm sẽ được hướng dẫn nấu ăn, thu hoạch trái cây, tát mương, bắt cá, kéo lưới, mò ốc và khám phá đời sống sinh hoạt của người dân địa phương.

4. Khu vực Tây Nguyên

Tây Nguyên được xem là một trong những điểm đến du lịch cộng đồng lý tưởng để phát triển du lịch cộng đồng bởi lẽ đây là nơi cư trú của 47 dân tộc khác nhau bao gồm cả nhóm dân tộc bản địa sinh sống lâu đời và nhóm dân tộc di cư từ nơi khác đến, họ là chủ nhân của nền văn hóa vô cùng đặc sắc. Đến với du lịch cộng đồng ở Tây Nguyên, du khách sẽ được trải nghiệm sự đa dạng của sắc tộc với những giá trị độc đáo về kiến trúc, mỹ thuật, âm nhạc, văn hóa, lễ hội. Chúng thể hiện đời sống, sinh hoạt văn hóa và phong tục tập quán của các cộng đồng dân cư bản địa, đặc biệt là chiêm ngưỡng kiến trúc truyền thống nhà sàn dài của đồng bào dân tộc Ê đê, M’nông.

Du lịch cộng đồng ở Tây Nguyên

Du lịch cộng đồng ở Tây Nguyên

Sẽ thật tuyệt vời biết bao, khi vừa có thể đi du lịch, vừa góp phần không nhỏ vào việc bảo tồn và gìn giữ những giá trị truyền thống của dân tộc đúng không nào? Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy lựa chọn ngay điểm đến du lịch cộng đồng mình yêu thích để trải nghiệm cùng WAFORT thôi!https://www.vntrip.vn/cam-nang/du-lich-cong-dong-113228