Phát triển du lịch sinh thái cùng Vĩnh Hy Blue Skies

Donate Now

Vĩnh Hy, vùng biển trong xanh hòa mình cùng rừng núi hoang sơ, là một trong những điểm đến độc đáo và lý thú cho những ai đam mê vẻ đẹp của thiên nhiên. Ngôi làng Vĩnh Hy không mang hình ảnh của một bãi biển cát trắng, mà là một vùng quê bình yên với những con người dễ gần, dễ mến, dễ cười sống chan hòa giữa núi rừng và biển.

Dù mới thành lập vào năm 2021, doanh nghiệp trẻ Những Bầu Trời Xanh (Vinh Hy Blue Skies) của ông Timo Bry – nhà đầu tư người Pháp – Phần Lan đã ghi dấu khá ấn tượng tại địa phương này bằng những hành động thiết thực trong công tác làm du lịch có trách nhiệm.

Tổ chức tour du lịch sinh thái, thân thiện với môi trường

Chỉ cách biển Vĩnh Hy vài bước chân là cả một thế giới bị lãng quên từ lâu, Vườn quốc gia Núi Chúa. Với rừng cây đặc biệt đa dạng từ 1500 loài cây và thực vật, vườn quốc gia Núi Chúa khiến du khách đắm chìm trong thiên nhiên hoang sơ và kỳ thú mà ít có nơi nào có được. Cùng với sự đa dạng sinh học đáng kinh ngạc với những loài chim, thú quý hiếm là một vương quốc kỳ thú cho những ai đam mê khám phá thiên nhiên.Một trong những tour du lịch nổi bật được Vinh Hy Blue Skies giới thiệu là tour Trải nghiệm núi chúa – Ngủ rừng.Trong chuyến khám phá này, du khách sẽ đi bộ xuyên qua 3 loại rừng khác nhau, tắm mình trong dòng suối ngọt ngào mát lạnh, thưởng thức ẩm thực giữa thiên nhiên, ngắm đàn đom đóm lập lòe vào ban tối. Sáng hôm sau, những tia nắng mặt trời đầu tiên cùng tiếng chim hót trên đỉnh đầu sẽ đánh thức bạn dậy sau một đêm ngủ võng bình yên nơi rừng.

Tổ chức tour du lịch khám phá văn hóa địa phương

Trên vùng đồi núi là xóm Cầu Gãy đẹp như tranh vẽ – nơi sinh sống của người dân tộc thiểu số Raglai với những hàng rào đan thủ công bằng loài cây chành rành rất phổ biến ở Vĩnh Hy.

Những chuyến đi bộ dạo quanh thôn làng của đồng bào Raglai, tham quan các vườn cây ăn trái, nương rẫy, khu chăn nuôi dê, bò, gia cầm sẽ mang đến cho du khách yêu thiên nhiên và văn hóa những trải nghiệm đầy thú vị.

Nâng cao nhận thức khách du lịch về hệ thực vật rừng, giá trị của rừng, cách thức bảo tồn rừng.

Với kinh nghiệm hơn 5 năm thực hiện các dự án, sự kiện du lịch có trách nhiệm, tham gia tổ chức Travelife của Hà Lan và tham gia đào tạo về Du lịch Có Trách Nhiệm cho các đơn vị khác nhau, ông Timo Bry cam kết lồng ghép các hành động bảo vệ môi trường, quy tắc ứng xử khi đi rừng, các giá trị thiên nhiên, vào tour tuyến, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của khách du lịch về giá trị của rừng, bảo tồn thiên nhiên và văn hóa địa phương.

Đào tạo hướng dẫn viên người địa phương ( dân tộc Raglai)

Tạo việc làm mới ổn định cuộc sống cho đồng bào địa phương đồng nghĩa với việc giảm hành vi phạm pháp trong rừng như phá rừng, săn bắt trái phép, buôn bán ma túy,…hướng dẫn viên Raglai

Là đối tác của Vườn Quốc Gia Núi Chúa, hỗ trợ phát triển vườn quốc gia

Bằng nhiều hình thức truyền thông khác nhau, Vinh Hy Blue Skies đang tích cực phát triển và hứa hẹn sẽ là một trong những đơn vị tiên phong giúp đưa hình ảnh Vườn Quốc Gia Núi Chúa đến với nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế trong tương lai.

Theo WAFORT