Kem chống nắng ảnh hưởng như thế nào đến môi trường biển?

Kem chống nắng được xem là vật bất ly thân với những người đi du lịch ở những xa xôi, bảo vệ làn da của mình khỏi cái nắng chói chang và gay gắt. Việc bảo vệ da chúng ta là một cần thiết, nhưng bên cạnh đó bạn có bao giờ thử đặt ra câu hỏi rằng “Kem chống nắng có ảnh hưởng như thế nào đến môi trường biển?” hay “Liệu kem chống nắng mình đã và đang sử dụng để bảo vệ làn da của chính mình có thân thiện và an toàn với môi trường không?”,… Có rất nhiều câu hỏi đặt ra, vậy hãy cùng WAFORT tìm hiểu thử xem nhé!

Kem chống nắng có ảnh hưởng như thế nào đến môi trường biển?

Kem chống nắng ảnh hưởng như thế nào đến môi trường biển?Khi bạn đi tắm biển, điều đầu tiên mà chúng ta làm khi đi tắm đó là gì? Đó là ngắm nhìn bãi biển và nước biển ở nơi đó. Có một số nơi, nước biển có màu nước óng ánh như vệt dầu và chúng ta không biết đó thường là gì? WAFORT sẽ giải thích cho các bạn biết:Thành phấn chính trong các kem chống nắng mà chúng ta hay thường dùng đó là Oxybenzone, chất này được các nhà khoa học qua nhiều lần kiểm định là chất gây ra hiện tượng “tẩy trắng san hô”. Hiện tượng này, là hiện tượng polyp san hô với nhằm đẩy các tảo sống trong của chúng ra khỏi cơ hể, việc này đồng nghĩa với việc san hô đang dần dần chết đi, vì polyp san hô và các tảo có quan hệ cộng sinh và cung cấp 90% năng lượng cho nhau.Vào những năm 2015, các nhà khoa học đã cố gắng khuyên ngăn, đưa ra các bằng chứng về việc kem chống nắng có ảnh hưởng đến môi trường và sinh thái biển đến mức nào. Nhưng hầu như các du khách khi tham quan du lịch dường như đều phớt lờ điều này và hoàn toàn không quan tâm đến việc kem chống nắng có gây ảnh hưởng đến môi trường biển hay không.

Hãy sử dụng kem chống nắng “có trách nhiệm”

Hằng năm, một số các rặn san hô ở một số quốc gia trên toàn thế giới, đã tìm thấy khoảng 6.000 đến 14.000 tấn kem chống nắng. Riêng tại các vùng biển Hawaii và Carribbean lại có mức độ chất của kem chống nắng oxybenzone cao lên đến gấp 12 lần hơn bình thường.

Theo những số liệu trên, cùng với các bằng chứng mà các nhà khoa học đưa ra. Chúng ta hãy ý thức khi đi du lịch từ bây giờ, hãy biết lựa chọn những loại thân thiện, an toàn với môi trường. Hãy vì chúng ta, vì mọi người và vì con cháu chúng ta sau này, đừng chỉ vì thương hiệu, giá tiền, chỉ số chống nắng mà phá hủy đi cuộc sống của chúng ta.

Hiện nay, các nhà sản xuất đã và đang phát triển một số các loại kem chống nắng có các loại chất như oxit kẽm hay oxit titan có khả năng tự phân hủy sinh học, các thương hiệu này rất tự hào khi hiển thị thông tin nổi bật với mô tả “an toàn cho rạn san hô”, thân thiện với đại dương” trên bao bì, khi đưa ra ngoài thị trường dòng sãn phẩm này đã được rất nhiều người ưa chuộng như: Sun Bum Premium Moisturizing Sunscreen Spray, Clarins Sun Care Gel-to-Oil, Coola Travel Kit, Avène Intense Protect Ultra Water-Resistant Fluid,  Chantecaille Seascreen 30 Mineral Broad-Spectrum Sunscreen,… Chúng ta có thể tìm kiếm ở những trang mạng xã hội hoặc các siêu thị, cửa hàng lớn. Chung tay bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.