Biết điều này, teen còn muốn nuôi động vật hoang dã nữa không?

Sự tuyệt chủng của động vật hoang dã có thể là do các hiện tượng biến đổi khí hậu, sự nóng lên toàn cầu, hiệu ứng nhà kính,… nếu như các loài động vật này tuyệt chủng sẽ để rất nhiều hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến với hệ sinh thái của chúng ta, của tất cả các loài đang sinh sống trên trái đất này. Hiện nay, theo các nhà nghiên cứu và khoa học cho biết rằng con người chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc một số loài đã và đang tuyệt chủng. Vì sao lại nói như thế? Con người chúng ta hiện nay đã khai thác quá mức và không sử dụng những biện pháp khai thác hợp lý, dẫn đến việc khai thác bừa bãi như chặt phá rừng, mà rừng là nơi cư trú của những loài  động vật, chặt đi rồi thì chúng sẽ không có chổ sinh sống khỏi những con thú săn mồi,…Sau đây là thông tin của một số các loài động vật hoang dã bị tuyệt chủng do con người và biến đổi khí hậu:

1. Cá heo sông Dương Tử.

Cá heo sông Dương Tử hay còn gọi với một cái tên khác là Baiji (Cá heo trắng) hay nữ thần của sông Dương Tử là một trong bốn loại cá heo sông trên thế giới. Đặc điểm nhận nhận dạng của chúng là chiếc mõm dài, hơi hếch, màu xám xanh và sóng siêu âm rất nhạy. từ năm 1950 trở đi, số lượng loài này bị giảm mạnh do vì các hoạt động của con người thường hay đánh bắt, xây dựng các đập nước, ô nhiễm môi trường,… kể từ năm 2002, không ai còn thấy sự xuất hiện của chúng, lần cuối cùng gặp chúng là vào năm 2007. Mãi cho đến năm 2016, có một nhóm bạn tình nguyện viên bảo tồn và đã tận mắt thấy được một sinh vật với màu da nhợt, mõm dài, liên lục nhảy nhót, tung tăng trên sông tại tỉnh Anui, họ tuyên bố rằng chúng vẫn còn hy vọng tại nơi đây.

2. Hổ Tasmania.

động vật hoang dã - hổ TasmaniaHổ Tasmania có nguồn gốc từ Úc, Tasmania và New Guinea. Chúng là loài thú có túi ăn thịt lớn và điều đặc biệt ở chổ là dù mang cho mình cái tên hổ Tasmania, nhưng lại không thuộc họ hàng nhà hổ, chúng có ngoại hình và kích thích giống một con chó cỡ trung bình đến lớn, nhưng do các hoa văn và họa tiết vằn đen, nên khiến mọi người nghĩ đó là hổ.Theo như các nhà động vật học, các nhà nghiên cứu cho biết, loài này đã bị săn bắt đến mức tuyệt chủng, điều được khuyến bởi tiền thưởng, nhưng do vì con người đã và đang  xâm phạm và lấn vào lãnh thổ của chúng, sự du nhập của các dịch bệnh và chó cũng là một phần nguyên do dẫn đến loài này bị tuyệt chủng. Theo như thông tin cho biết, từ năm 1910 – 1920 con hổ cuối cùng đã bị giết chết và vào năm 1936, con bị nuôi nhốt đa chết trong vườn thú Hobart, Tasmania.

3. Chim bồ câu hành khách.

động vật hoang dã - bồ câu hành khách

Chim bồ câu hành khách hay còn được biết đến với cái tên Passenger Pigeon, có nguồn gốc từ hoang dã, nhưng chúng đã bị tuyệt chủng vào đầu thế kỷ 20. Theo như số liệu thống kê cho biết, có đến khoảng 3 đến 5 tỷ loài chim hành khách đã từng sinh sống tại Mỹ khi người Châu Âu đến Bắc Mỹ, nhưng việc định cư này dẫn đến việc loài này xâm lấn dẫn đến nạn phá rừng hàng loạt, suy ra mất môi trường sống giảm số loài chim. Chính vì thế mà đã từng có một đợt săn bắt loài chim này với quy mô lớn vào thế kỷ 19, thịt của chúng được thương mại hóa thành thực phẩm rẻ tiền cho người nghèo. Khoảng vào năm 1900, loài này đã chết trong tự nhiên và cá thể cuối cùng đã chết trong điều kiện nuôi nhốt vào năm 1914.