Thực trạng ý thức công cộng trong du lịch hiện nay

Chen chúc nhau tạo nên cảnh tượng hỗn loạn

Thực trạng ý thức công cộng trong du lịch hiện nay

Đi du lịch từ lâu đã luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Có thể thấy rằng, sự phổ biến của các địa điểm du lịch nổi tiếng và nhận được lượt ghé thăm ồ ạt của du khách ngày càng mang lại những hậu quả khó lường. Điển hình là sự tàn phá cả môi trường tự nhiên và môi trường xã hội tại điểm đến tham quan. Điều đó gióng lên cho chúng ta hồi chuông cảnh báo về ý thức công cộng trong quá trình thực hiện các hoạt động liên quan đến du lịch hiện nay. Sau đây, hãy cùng theo chân WAFORT để có cái nhìn bao quát hơn thông qua bài viết này nhé!

1. Ý thức công cộng trong du lịch là gì?

Ý thức công cộng trong du lịch là một phần của du lịch có trách nhiệm. Đó là cách suy nghĩ, ứng xử và hành động đúng đắn xuyên suốt quá trình đi du lịch. Với mục đích là tăng cường các tác động tích cực và hạn chế các tác động tiêu cực lên xã hội, nền kinh tế và môi trường sống tại điểm đến đó. Đồng thời, nó còn hướng tới sự phát triển bền vững, góp phần bảo tồn các di sản thiên nhiên và đa dạng sinh học. pũng như tôn trọng tính xác thực văn hóa, xã hội của cộng đồng địa phương.

2. Thực trạng ý thức công cộng trong du lịch hiện nay

Những năm gần đây, sự tăng trưởng ấn tượng của ngành “công nghiệp không khói” đã kéo theo trào lưu “du lịch xấu xí”, nhất là trong giới trẻ. Phổ biến là tình trạng xả rác bừa bãi; ăn nói thô tục, hút thuốc lá nơi công cộng; viết, vẽ bậy, bôi bẩn lên di tích, danh lam thắng cảnh; ăn mặc phản cảm khi đi tham quan, vv. Cứ sau mỗi kỳ nghỉ lễ là các bãi biển, khu du lịch, chợ đêm, phố đi bộ lại ngập ngụa túi ni lông, vỏ lon bia, vỏ bao thuốc lá. Những ruộng hoa tam giác mạch, dã quỳ đẹp đẽ, thơ mộng được trồng để phục vụ nhu cầu “tự sướng” của du khách thì trở nên tơi bời, xơ xác. Đáng nói, tình trạng này không chỉ diễn ở trong nước mà còn trở thành thói quen du lịch tiêu cực theo chân nhiều người ra nước ngoài.Không phải ai cũng có ý thức công cộng trong du lịch giống nhau, có người nhận thức được việc bảo vệ và giữ gìn cảnh quan môi trường là vô cùng quan trọng nhưng cũng có những người ngược lại. Thật đáng buồn nhưng thực tế chúng ta dần mất đi những giá trị vốn có của điểm đến trong cộng đồng du lịch. Mặc dù ra sức bảo vệ, giữ gìn để những danh lam thắng cảnh đó để thu hút khách du lịch và được nhiều người biết đến nhưng vẫn có số ít những con sâu làm rầu nồi canh. Thậm chí đã từng có nhiều địa điểm nổi tiếng trước đây đã chính thức bị xóa sổ trên bản đồ du lịch thế giới chỉ vì sự vô ý thức của chính con người.

Chen chúc nhau tạo nên cảnh tượng hỗn loạn

Chen chúc nhau tạo nên cảnh tượng hỗn loạn 

Phải khẳng định, những hình ảnh du lịch xấu xí – bắt nguồn từ lối sống “tự nhiên chủ nghĩa”, thiếu ý thức công cộng, thiếu trách nhiệm của một bộ phận du khách. Điều đó đã ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của ngành Du lịch nước nhà. Nó làm xấu đi hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong mắt bạn bè cũng như du khách quốc tế. 

3. Các quy tắc ứng xử văn minh nhằm nâng cao ý thức công cộng trong du lịch

Tháng 3/2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quy tắc ứng xử văn minh du lịch nhằm định hướng cho du khách Việt tới những ứng xử văn minh – tự trọng – trách nhiệm, áp dụng khi du lịch trong nước và cả khi du lịch nước ngoài, cụ thể như sau:– Tuân thủ các quy định, nội quy hoạt động, biển báo, hướng dẫn của người quản lý tại điểm đến hoặc khi sử dụng dịch vụ giao thông công cộng; quan sát, tuân thủ biển chỉ dẫn tại nhà ga, bến cảng, khu du lịch, điểm du lịch.– Xếp hàng theo thứ tự khi sử dụng các dịch vụ hoặc tham gia các hoạt động tại nơi công cộng; ưu tiên giúp đỡ người lớn tuổi, người tàn tật, trẻ em, phụ nữ.– Tuân thủ giờ giấc, tôn trọng các thành viên trong đoàn khi đi du lịch tập thể.– Sử dụng trang phục lịch sự, phù hợp khi đi du lịch; mặc trang phục nghiêm túc khi tham quan tại những nơi thờ tự tín ngưỡng tôn nghiêm, nghĩa trang liệt sỹ, lễ hội truyền thống.– Tôn trọng văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng, phong tục, tập quán của cộng đồng địa phương tại điểm đến.– Lên kế hoạch, tìm hiểu trước về điểm đến và dịch vụ, đặt dịch vụ trước khi đi du lịch.– Chuẩn bị hành lý gọn gàng, đóng gói cẩn thận, đúng trọng lượng và kích thước theo quy định.– Ứng xử văn minh, thân thiện, giữ trật tự nơi công cộng, vui chơi lành mạnh.– Lấy thức ăn, đồ uống vừa đủ dùng khi đi ăn ở nhà hàng, khách sạn; kiểm soát việc sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn khi đi du lịch.– Có ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng; giữ gìn, bảo vệ công trình văn hóa, kiến trúc, cảnh quan khi đi du lịch.– Ủng hộ các tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch có trách nhiệm, thân thiện với môi trường, xã hội tại điểm đến; mua các sản phẩm và đồ lưu niệm sản xuất tại địa phương.– Không chen lấn, xô đẩy, gây ồn ào mất trật tự và có hành vi bạo lực khi đi du lịch.– Không vứt rác, khạc nhổ, đi vệ sinh bừa bãi và hút thuốc lá ở những nơi không được phép.– Không khắc, vẽ lên tường, tượng, bia đá, cây xanh, công trình kiến trúc; hái hoa, bẻ cành, dẫm đạp lên bãi cỏ, trêu chọc vật nuôi tại các khu, điểm du lịch và nơi công cộng.– Không sử dụng sản phẩm từ các loài động, thực vật hoang dã, các loài cần được bảo vệ.– Không cố tình quay phim, chụp ảnh tại những nơi không được phép; không tạo dáng phản cảm khi chụp ảnh tại những nơi tôn nghiêm.– Không lấy hàng hóa, sản phẩm, đồ dùng không thuộc về mình.– Không mua bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng cấm khi đi du lịch.– Không đi du lịch tại những nơi không đảm bảo an ninh, an toàn; nơi xảy ra dịch bệnh, thiên tai.– Không vi phạm pháp luật khi đi du lịch.http://phutrung.tanphu.hochiminhcity.gov.vn/van-hoa-xa-hoi/quy-tac-ung-xu-van-minh-du-lich-c667-4316.aspx

4. Ý thức công cộng trong du lịch phải được thực hiện bởi từng cá thể

Từ đầu năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 hoành hành đã ảnh hưởng tiêu cực đến tất cả các lĩnh vực kinh tế – xã hội của nước ta. Đặc biệt là ngành Du lịch với ước tính thiệt hại khoảng 23 tỷ USD. Để khắc phục, giảm thiểu thiệt hại, các cơ quan quản lý, cộng đồng doanh nghiệp và người dân hoạt động trong lĩnh vực du lịch đã rất nỗ lực, đặc biệt là sự chuyển hướng sang thị trường nội địa với các chiến dịch nhằm kích cầu du lịch đã đem lại hiệu quả đáng kể trong thời gian qua.Tuy nhiên, để phục hồi, duy trì sự ổn định, phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao khi thị trường khách quốc tế mở cửa trở lại, nếu chỉ trông đợi vào nỗ lực của các cơ quan quản lý và cộng đồng làm du lịch rõ ràng là chưa đủ, mà còn đòi hỏi mỗi người dân phải nâng cao ý thức công cộng, trách nhiệm to lớn trong việc giữ gìn thể diện quốc gia, xây dựng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam mến khách, thân thiện, thanh lịch, văn minh. Nói cách khác, để có được môi trường du lịch văn minh, phát triển bền vững thì phải bắt đầu từ xây dựng văn hóa du lịch. Vì vậy mỗi người chúng ta khi đi du lịch cần ý thức được vai trò của mình. Vừa là du khách vừa là “đại sứ du lịch” để có những ứng xử văn hóa, có trách nhiệm với cộng đồng nhé!http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Luan-ban-Hanh-dong/984563/du-lich-co-trach-nhiem