Phát triển du lịch miền núi sau đại dịch Covid 19.

Miền núi Việt Nam có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển du lịch. Trong đó phải kể đến những nét độc đáo về văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh vô cùng hấp dẫn.Đặc biệt xu hướng đi du lịch các vùng núi đang rất được ưa chuộng bởi cả khách trong nước và quốc tế.

1.Vai trò phát triển kinh tế vùng núi.

Du lịch miền núi có tiềm năng cao trong việc kích thích tăng trưởng kinh tế địa phương , đóng góp vào GDP, và khả năng thúc đẩy phân tán nhu cầu kịp thời (chống lại tính thời vụ) và rộng hơn lãnh thổ.

Sở hữu “kho báu” tài nguyên đa dạng và đặc sắc của đại ngàn hùng vĩ nhưng hoạt động du lịch của khu vực miền núi phía tây vẫn rất nhạt nhòa. Đã có một vài tín hiệu khởi sắc, liệu rằng các huyện miền núi có nắm bắt được cơ hội để “hái ra tiền” từ ngành “công nghiệp không khói” này?

2. Phát triển du lịch miền núi thời kỳ sau Covid

Sau đại dịch Covid, dù người dân đã được tiêm ngừa vacxin nhưng nguy cơ nhiễm bệnh vẫn rất cao, vì thế nhiều người nghĩ về du lịch miền núi, nơi mà có thể đảm bảo an toàn, lại vừa thoáng đãng và giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.Các địa điểm thú vị được ưa thích có thể kể đến như,Thị trấn Sapa – Đỉnh Phan-Xi-Păng

    Nóc nhà Đông Dương cao 3143m

Huyện Đồng Văn ( Hà Giang ) Xã Tà Xùa ( Sơn La )