LAN TỎA DU LỊCH CÓ TRÁCH NHIỆM TỪ THỂ THAO ĐỂ BẢO TỒN CÁC CÁ THỂ VƯỢN ĐEN MÁ VÀNG

(SGTT) – Công ty Du lịch Image Travel & Events, thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn sáng lập, đã phối hợp với Cộng đồng du lịch có trách nhiệm WAFORT tổ chức Giải cầu lông Image For Sustainability 2023 tại sân vận động Celadon Tân Phú, TPHCM, đẩy mạnh nâng cao nhận thức du lịch có trách nhiệm nhằm bảo tồn các cá thể vượn đen má vàng tại Trạm Bảo vệ động vật hoang dã Dầu Tiếng

Giải cầu lông Image For Sustainability 2023

Giải cầu lông Image For Sustainability 2023 diễn ra từ 20-5 đến 26-5-2023 ngoài mục đích rèn luyện sức khỏe, giải đấu còn đặt mục tiêu lan tỏa thông điệp “Du lịch có trách nhiệm” với việc quyên góp tài trợ nuôi dưỡng và bảo tồn các cá thể vượn đen má vàng tại Trạm Bảo vệ động vật hoang dã Dầu Tiếng.

Trưởng ban điều phối WAFORT anh Ngô Thiên Cơ (bên trái) trao quà cho Trạm Bảo tồn động vật hoang dã Dầu Tiếng.

Trưởng ban điều phối tình nguyện viên của Cộng đồng du lịch có trách nhiệm WAFORT, anh Ngô Thiên Cơ cho biết: “Giải cầu lông IMAGE FOR Sustainability 2023 đã giúp lan tỏa thông điệp “Du lịch có trách nhiệm” một cách hiệu quả. Chúng tôi hy vọng có thể phát triển Giải cầu trở thành một sự kiện thường niên mới, tạo ra không gian thể thao doanh nghiệp chất lượng, nhờ đó cũng là cơ hội để quảng bá và tạo hình ảnh tích cực về du lịch có trách nhiệm”.

Giải cầu lông Image For Sustainability 2023 đẩy mạnh việc nâng cao nhận du lịch có trách nhiệm. Nguồn: Ban tổ chức cung cấp

Vượn má vàng là 1 trong 25 loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới còn sót ở Việt Nam. Chúng thường sống và được bảo tồn ở các khu rừng tại Quảng Nam, Gia Lai, Lâm Đồng, Kon Tum, Khánh Hoà, khu vực Đông Nam bộ. Vượn má vàng không chỉ là một biểu tượng của vẻ đẹp thiên nhiên, mà còn mang giá trị quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng sinh thái.

Vượn má vàng là 1 trong 25 loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới còn sót ở Việt Nam.

 

Lan tỏa du lịch có trách nhiệm từ thể thao để bảo tồn các cá thể vượn đen má vàng – Báo sgtiepthi.vn (Sài Gòn Tiếp Thị)