Ẩm thực xanh -  Xu hướng ẩm thực hướng đến môi trường xanh

Ẩm thực xanh –  Xu hướng ẩm thực hướng đến môi trường xanh

Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ và những tiện ích của dịch vụ xã hội, cuộc sống của con người đang dần được cải thiện tốt hơn. Nhờ vậy, con người ngày càng có xu hướng nâng cao chất lượng cuộc sống bằng cách cải thiện bữa ăn hàng ngày thông qua việc chọn lựa những thực phẩm xanh, sạch, không độc hại cho bản thân và gia đình.

Ẩm thực xanh là gì?

Ẩm thực xanh hiểu đơn giản là thực phẩm sạch. Từ khâu vun trồng, chăm sóc, đến những sản phẩm trao tay người tiêu dùng đều hoàn toàn tự nhiên và không can thiệp bởi các chất hoá học. Được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp theo một quy trình an toàn, vệ sinh.thực phẩm xanhThực phẩm được tạo nên từ các loại nguyên liệu hữu cơ, có nguồn gốc từ thiên nhiên, không sử dụng hóa chất gây hại, không chứa các loại hóc môn tăng trưởng, không chất bảo quản, không chất kích thích,..

Ẩm thực xanh đẩy lùi nguy cơ gây bệnh

Xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng thì các dịch vụ thức ăn nhanh ngày càng được nhiều người lựa chọn vì tính tiện lợi của nó. Giới trẻ và ngay cả trẻ em ngày nay cũng rất thích ăn những đồ ăn nhanh, những món ăn vặt chiên qua dầu sử dụng nhiều lần và những thức uống với lượng đường đáng báo động.Các loại thực phẩm từ tự nhiên sẽ đảm bảo đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Được bảo quản bởi những chất liệu thân thiện với môi trường. Do đó, không có sự tồn đọng hóa chất gây hại. Được nhiều người lựa chọn, tin dùng.thực phẩm xanhTuy tiện lợi và nhanh chóng nhưng thức ăn nhanh cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về sức khoẻ. Vì vậy, ẩm thực xanh ra đời mang đến cho con người những bữa ăn tươi ngon, tốt cho sức khoẻ, giữ lại những chất dinh dưỡng ban đầu của nguyên liệu thiên nhiên và ngăn ngừa cũng như chữa trị nhiều loại bệnh.

Ẩm thực xanh góp phần bảo vệ môi trường xanh 

Với quy trình sản xuất, quy trình chế biến đã vào guồng, các loại thực phẩm xanh 100% từ tự nhiên đảm bảo đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Và cũng được phân phối bảo quản bởi những chất liệu thân thiện với môi trường cùng hệ thống máy móc hiện đại nên đáp ứng được những tiêu chí về thân thiện với môi trường.Vừa an toàn cho sức khỏe lại thân thiện với môi trường, thực phẩm xanh chính là một trong những lựa chọn thông minh đối với người tiêu dùng hiện đại. Thực phẩm xanh còn là xu hướng mới trong ngành dịch vụ ẩm thực.thực phẩm xanhTại các nông trại ngày nay, quy trình sản xuất tuần hoàn khép kín giảm thiểu chất thải nông nghiệp. Bằng cách tận dụng nó trở lại vòng tuần hoàn của sản xuất. Trong quá trình sản xuất, thực phẩm “sạch” không gây ô nhiễm nguồn đất, nước và không khí. Hơn nữa còn cải thiện điều kiện thổ canh, giúp bảo vệ độ tơi xốp cho đất. Quá trình canh tác hoàn toàn không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật. Người tiêu dùng tin rằng, những nông trại khép kín sẽ sản xuất được thực phẩm hữu cơ và góp phần bảo vệ môi trường. Lựa chọn ẩm thực xanh không chỉ là nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn là bạn đã góp phần chung tay vào công cuộc làm cho môi trường sống thêm xanh.