Tuần lễ áo dài

WAFORT CÙNG IMAGE TRAVEL HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI

Sáng 10/3/2023, với sứ mệnh truyền cảm hứng và tôn vinh giá trị văn hóa Việt Nam đến với mọi người, Cộng đồng Du lịch Có Trách nhiệm WAFORT cùng công ty IMAGE Travel & Events thực hiện hoạt động hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2023, nhằm mục đích tôn vinh hình ảnh người phụ nữ trong tà áo dài truyền thống.

1. Lịch sử hình thành và phát triển áo dài Việt Nam

Theo các tài liệu, cách đây hơn 2000 năm, khi Hai Bà Trưng cưỡi voi đeo lọng, hình ảnh áo dài Việt Nam đã xuất hiện trong đời sống người Việt hay xuất hiện trên các trống đồng Ngọc Lũ, Hòa Bình, Hoàng Hạ và thạp đồng Đào Thịnh.Áo dài đã phát triển qua rất nhiều năm tháng và trở thành nét đặc trưng của ngành công nghiệp thời trang Việt Nam, đồng thời là một danh tính chính trị và văn hoá kể từ lúc nó bắt đầu xuất hiện dưới thời nhà Nguyễn.
  • Thế kỉ 17: Áo dài lãnh
  • Thế kỉ 18 – đầu thế kỉ 20:  Áo tứ thân
  • 1934 – Áo dài Lê Phổ
  • 1960 – Áo dài tay Raglan
  • 1960-1970 – Áo dài chít eo – áo dài Miniraglan

2.Ý nghĩa áo dài Việt Nam

Chiếc áo dài Việt Nam tượng trưng cho sự thuần khiết, bên trong chiếc áo dài tưởng như đơn giản nhưng lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Tà áo dài truyền thống được người Việt Nam bảo tồn qua nhiều thời kỳ, trân trọng để truyền lại cho thế hệ mai sau. Áo dài cũng là minh chứng cho sự thay đổi của Việt Nam, trường tồn với thời gian, trở thành quốc phục của đất nước Đã từ lâu, áo dài là một biểu tượng văn hóa gắn liền với hình tượng phụ nữ Việt Nam.
lễ hội áo dài

WAFORT và IMAGE TRAVEL dịu dàng trong tà áo dài truyền thống

3. Giá trị của áo dài Việt Nam

– Là trang phục truyền thống của dân tộc Việt NamTheo từng thời kỳ cùng với những diễn biến của tiến trình lịch sử Việt Nam, tà áo dài vẫn luôn trường tồn theo dòng thời gian. Đây vẫn là trang phục truyền thống mang đậm dấu ấn lịch sử lâu đời của Việt Nam ngàn năm văn hiến.   – Tà áo dài mang đậm triết lý nhân sinh, thể hiện cốt cách của người phụ nữ Việt Nam    Áo dài có nguồn gốc từ áo dài tứ thân nhưng trải qua nhiều năm được cải tiến như ngày nay. Hình ảnh tà áo dài việt nam với 2 tà tượng trưng cho tứ thân và cha mẹ và 5 tà áo được cài cúc bên trái áo ngoài việc giữ cho tà áo được ngay ngắn, kín đáo mà còn tượng trưng cho năm cốt cách của con người: nhân, lễ, nghĩa, trí, tín. Như vậy, áo dài không chỉ mang nét đẹp truyền thống của Việt Nam mà nó còn mang cả triết lý nhân sinh.  Dù trải qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau trong quá trình giao lưu, hội nhập văn hóa Đông Tây, áo dài cách tân thay đổi nhiều so với nguyên bản nhưng trang phục áo dài Việt Nam vẫn giữ được bản sắc riêng. Ngày nay, trang phục này đã thay đổi, cải tiến, nâng cấp cả về chất liệu, kiểu dáng, màu sắc, họa tiết để trở nên gợi cảm, tinh tế và cuốn hút hơn nhưng vẫn giữ được giá trị cốt lõi của người phụ nữ Việt từ trước cho đến nay.

4.Sự kiện hưởng ứng tuần lễ áo dài của WAFORT

Sự kiện hưởng ứng tuần lễ áo dài, vào 10/3/2023 cộng đồng du lịch có trách nhiệm WAFORT và công ty Image Travel & Event đã tổ chức sự kiện nhằm hưởng ứng tuần lễ áo dài trên water bus bến Bạch Đằng. Việc lựa chọn waterbus làm phương tiện di chuyển nhằm gắn kết tất cả mọi người lại với nhau, có thể cùng trò chuyện, ăn uống với những món ăn mang đậm tinh thần Việt, tạo điều kiện ngắm nhìn quang cảnh sông Sài Gòn rõ nét nhất.Có thể nói mọi hoạt động của sự kiện hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2023 WAFORT và Image Travel đã linh hoạt đưa mọi nét đẹp từ văn hóa truyền thống đến sự tiến bộ của thời đại mới. Lồng ghép nhuần nhuyễn mọi giá trị lại với nhau đem đến cho mọi người những trải nghiệm thiết thực và ý nghĩa nhất. Sự kiện diễn ra thành công với sự hưởng ứng đông đảo của các cá nhân có niềm tin yêu với cổ phục áo dài hay giá trị văn hóa truyền thống đất Việt.Mở đầu hoạt động sự kiện, người đại diện cộng đồng du lịch có trách nhiệm WAFORT đã có màn trình bày và tuyên truyền đến với mọi người về hình ảnh áo dài Việt Nam và tôn vinh giá trị nhân bản của phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, lựa chọn địa điểm thú vị và mang phong cách phù hợp để mọi người có thể tham gia tự do checkin với bộ áo dài xinh xắn của mình. Bến Thanh Đa hay còn gọi là bán đảo Thanh Đa, đây là một vùng địa danh rất đặc biệt, nơi đây có thể nói là bản tái hiện lại hình ảnh sài gòn xưa một cách rõ nét nhất. Con người, kiến trúc nhà cửa, quan cảnh tất cả các yếu tố phối hợp hài hòa với nhau, tạo ra một quần thể xã hội rất bình yên, chan hòa, ấm áp vô cùng. Khác với Sài Gòn thành phố của sự trẻ trung và năng động, thì tại bến Thanh Đa có thể là nơi để giúp con người thấu hiểu được nội tâm bên trong mình, nơi mà con người được phép sống chậm lại, được phép từ tốn với chính bản thân.WAFORT cùng Image Travel đã tinh tế đem đến cho mọi người một vùng đất mới trong lòng Sài Gòn phồn vinh. Đưa con người cùng áo dài len lỏi vào từng ngõ ngách nơi đây, để cảm nhận và tôn lên hết vẻ đẹp của áo dài cũng như con người Việt Nam. Thông qua hoạt động sự kiện cộng đồng du lịch có trách nhiệm cũng như công ty du lịch rất mong muốn thể hiện được tinh thần hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2023, qua hình ảnh áo dài nhằm tôn vinh – bày tỏ sự trân trọng về giá trị đích thực của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Mang tinh thần và không khí rạo rực cho sự kiện “tuần lễ áo dài” và “tôn vinh phụ nữ Việt” WAFORT đã chủ trương tổ chức sự kiện theo một concept có tính truyền thống và mang giá trị nhân văn sâu sắc, qua đó còn có những hoạt động kết nối các thành viên lại với nhau. Đồng thời tìm kiếm ra một địa điểm du lịch thú vị mới đến với mọi người, để cùng nhau được trải nghiệm và khám phá.

5. Lời tri ân đến phụ nữ và chúc mừng cho hoạt động sự kiện tuần lễ áo dài diễn ra thành công tốt đẹp.

Thông qua chuỗi hoạt động sự kiện này cộng đồng du lịch có trách nhiệm và Image Travel gửi lời tri ân tới phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng, tất cả đều là một bản thể độc quyền và duy nhất, mỗi người phụ nữ đều có quyền thể hiện và đẹp theo cách riêng.Vì vậy hãy tự tin luôn là chính mình. Cá tính và mạnh mẽ rất cần thiết nhưng bên trong vẫn cần mang một vẻ đẹp truyền thống tiềm tàng mới đích thực là phụ nữ Việt Nam. Đôi khi vì áp lực từ cuộc sống và xã hội đã tạo nên một người phụ nữ quá bản lĩnh, nhưng chúng tôi thấu hiểu được nội tâm bên trong người phụ nữ, dù mạnh mẽ tới đâu thì họ vẫn cần được yếu đuối để đúng với bản chất của mình. Sự kiện tuần lễ áo dài hằng năm cũng là một trong những điều kiện thuận lợi giúp cho hội phụ nữ Việt Nam được thể hiện bản năng phái đẹp của mình trong tà áo dài. Đẹp biết bao quê hương cho ta chiếc áo nhiệm màuDù ở đâu Paris, London hay ở những miền xaThoáng thấy áo dài bay trên đường phốSẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó, em ơi”lễ hội áo dàiDù đi xa đến đâu, đến mọi miền tổ quốc hay vượt ra ngoài biên giới lãnh thổ thì tà áo dài vẫn luôn là trang phục có một không hai, là trang phục mà không chỉ người Việt Nam trân trọng, yêu quý mà ngay cả bạn bè quốc tế cũng hiểu và cảm nhận được cái hồn của một Việt Nam giàu tình nghĩa, thuỷ chung, truyền thống, giàu giá trị văn hoá dân tộc. Nói tà áo dài là hơi thở của nền văn hoá Việt Nam vì nó thể hiện được tính cách cũng như con người và đặc biệt là người phụ nữ Việt Nam kiên cường bất khuất.