Lợi ích khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Bạn đã bao giờ trải nghiệm cảm giác được đi trên những phương tiện công cộng bao giờ chưa? Chẳng hạn như xe bus, tàu điện,… nếu chưa lần nào trải nghiệm những phương tiện giao thông công cộng, thì tại sao bạn không thử thách bản thân mình với những cảm giác khó quên này.Lợi ích khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng không chỉ đến từ lợi ích cá nhân của chính chúng ta mà còn lợi ích chung của cộng đồng và xã hội. Theo chân WAFORT để hiểu hơn về lợi ích của việc sử dụng phương tiện công cộng.

Giảm ùn tắc giao thông

Lợi ích khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng - giảm ùn tắc giao thông Cũng nhờ vào những phương tiện tiện công cộng, lượng người sử dụng các loại xe cá nhân sẽ giảm đi, kéo theo đó là lượng khí thải ra từ các xe cà nhân cũng giảm dần, đây cũng được xem là “một công, đôi chuyện” vừa bảo vệ được môi trường, mà cũng đảm bảo được lợi ích chung cho cộng đồng, đây được xem là tính ưu việt mà không phương tiện nào đáp ứng được. Tuy sử dụng phương tiện công cộng sẽ giảm thiểu việc ùn tắc giao thông, nhưng lại không có nghĩa là sẽ giảm thiểu được lượng người dân ra đường.

Bảo vệ môi trường khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Hiện nay, bảo vệ môi trường đang mối lo của tất cả các quốc gia trên thế giới, tình trạng khói bụi của các phương tiện xe máy, các nhà máy thải ra đang ngày càng nhiều khiến cho tầng Ozon bị thủng rất nhiều, kéo theo đó là hiệu ứng nhà kính. Hãy chung tay bảo vệ môi trường bằng những điều nhỏ nhất ngay từ bây giờ.Lợi ích khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng - bảo vệ môi trường

Phương tiện giao thông công cộng chính là một trong những loại hình phương tiện di chuyển khá thân thiện với môi trường, Về cơ bản, nếu chúng ta chọn đi taxi riêng lẻ thì chúng ta thải và làm tăng lượng khí carbon từ khói xe ra ngoài môi trường. Trong khi đó, chúng ta sao không thử dùng các loại phương tiện như xe bus, tàu điện công cộng mang năng lượng xanh nhằm hạn chế tối đa chất thải.

Đúng giờ hoặc tập cho ta khả năng đúng giờ

Thường thì những phương tiện công cộng như xe bus hay tàu điện sẽ có những khung giờ di chuyển nhất định. Chính vì điều đó, khi chúng ta đi làm chúng ta sẽ biết được lộ trỉnh mà chúng ta đi sẽ là bao nhiêu phút. Không chỉ có thể, mỗi chuyến xe bus sẽ có thời gian là từ 20 – 30 phút cho 1 chuyến, còn đối với tàu điện thì sẽ hiện thị trên trang web hoặc tại sân ga, giúp cho ta có thể tập khả năng đúng giờ để có thể bắt kịp với chuyến xe hay tàu mà mình mong muốn để đến nơi làm việc hay đi chơi.

Tiết kiệm đáng kể khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng

tiết kiệm chi phí - Lợi ích khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Đối với những người chưa có phương tiện đi lại cá nhân, họ sẽ thường sử dụng các dịch vụ như xe ôm, taxi,… nhưng đây lại là những dịch vụ với chi phí vô cùng đắt đỏ nhất là những bạn sinh viên mới lên thành phố học. Vì sao lại nói như thế? Bởi vì chúng ta chỉ có thể trả tiền 1 lần cho 1 chuyến đi duy nhất. Nếu như chúng ta sử dụng các loại phương tiện công cộng như xe bus, thì nó sẽ có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các dịch vụ taxi hay xe ôm.

Không chỉ có như thế, những phương tiện công cộng này còn có thể được đăng kí đi trong vòng 1 tháng thay vì đi 1 ngày, bạn chỉ cần trả cho bên họ khoản tiền dịch vụ đi 1 tháng là bạn bạn thể thoải mái đi được những nơi mà bạn mong muốn. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền nhờ vào việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Bài thuốc cho căn bệnh say tàu, xe

Lợi ích khi sử dụng phương tiện giao thông công cộngĐối với những người mà hay bị say tàu, xe khi đi chơi xa, đi du lịch,… thì đây cũng là cách để chữa bệnh say xe cho chính chúng ta. Nếu như chúng ta đi lần đầu thì chúng ta sẽ vẫn bị say, nhưng nếu cứ tiếp tục đi nhiều lần và thường xuyên, tâm trí cũng chúng sẽ vững hơn và có thể không cần đến thuốc chống say xe mỗi khi đi chơi xa. Đây cũng được xem là lợi ích của việc sử dụng phương tiện công cộng.