Chez Mimosa – Du lịch có trách nhiệm bắt nguồn từ sự yêu nghề…

Ngành khách sạn nói riêng và Du lịch nói chung đã và đang đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và đóng góp lớn vào GDP của một quốc gia. Tuy nhiên nó cũng mang lại không ít tác động tiêu cực với môi trường do phải đáp ứng nhu cầu lớn khách du lịch dẫn đến cạn kiệt tài nguyên và ảnh hưởng đến cuộc sống người dân tại điểm đến. Nhận thấy được điều đó nên ngay từ những ngày thành lập, khách sạn Chez Mimosa đã áp dụng các tiêu chí du lịch có trách nhiệm vào quá trình hoạt động cũng như trong phong cách phục vụ khách hàng. Hãy cùng WAFORT tìm hiểu một chút về khách sạn này nhé! 

Chez Mimosa – Top 5 khách sạn boutique hàng đầu tại Sài Gòn

Địa chỉ:
  • Chez Mimosa Local Alley, 90 đường Đề Thám, Quận 1, TP.HCM.
  • Chez Mimosa Petite, 135/46 đường Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM.
  • Chez Mimosa Local, 88/2 đường Đề Thám, Quận 1, TP.HCM.
Khách sạn Chez Mimosa là một trong Top 5 khách sạn boutique hàng đầu Sài Gòn. WAFORT đã có cơ hội được gặp gỡ với anh Tân – quản lý Chez Mimosa quận 1- và may mắn khi được anh chia sẻ về ba yếu tố chính để tạo nên sự thành công này.Đầu tiên là tinh thần HOME mà khách sạn muốn mang đến cho khách hàng – tạo cho khách cảm giác thoải mái như được trở về nhà. Bên cạnh cơ sở vật chất tiện nghi và thoải mái, thiết kế của mỗi phòng đều có sự độc đáo và sáng tạo của riêng khách sạn nhưng nhìn chung đều nhằm mục đích tạo nên cảm giác ấm cúng cho khách.Thứ hai, yếu tố vị trí địa lý cũng là một lợi thế của khách sạn khi nằm giữa trung tâm quận 1. Khu vực này khá yên tĩnh thích hợp cho việc nghỉ ngơi và thư giãn. Du khách cũng chỉ mất vài bước chân để đến phố tây Bùi Viện hoặc chợ Bến Thành.Thứ ba và cũng là yếu tố quan trọng nhất trong ngành khách sạn – yếu tố con người. Chez Mimosa Hotel là “đứa con tâm huyết” của cô Mimosa Trần – người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khách sạn và du lịch. Với kinh nghiệm và lòng yêu nghề ấy, cô luôn mong muốn xây dựng và phát triển “đứa con” tuyệt vời hơn. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, tập trung vào công việc truyền đạt tinh thần HOME của khách sạn.Nhờ những yếu tố trên, khách sạn Chez Mimosa đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm dịch vụ là lưu trú, đặc biệt là khách Châu Âu. Họ yêu thích sự mến khách và không gian ấm cúng nơi đây.

Chez Mimosa Hotel thực hiện du lịch có trách nhiệm như thế nào?

Theo lời anh Tân, kể từ khi thành lập năm 2015, khách sạn Chez Mimosa đã mang ý tưởng hài hòa với thiên nhiên và thân thiện với địa phương. Ý tưởng này chẳng phải tìm kiếm ở đâu xa, đơn giản nó xuất phát từ lòng yêu nghề của chính người thành lập ra khách sạn. Chez Mimosa luôn đề cao yếu tố môi trường và sức khỏe của khách hàng. Từ đó giữ gìn hình ảnh tốt cho doanh nghiệp. Cho tới thời điểm hiện tại, Chez Mimosa đã thực hiện nhiều hành động du lịch có trách nhiệm, điển hình như:

1. Những tấm biển giúp bảo vệ môi trường

Thay ga và khăn theo yêu cầu của khách bằng cách chuẩn bị những tấm biển trong mỗi phòng. Nếu có nhu cầu thay, khách sẽ đặt các tấm biển xanh lên. Nếu khách không cần thay thì đồng nghĩa với việc tiết kiệm nước và hạn chế các chất tẩy thải ra môi trường.

2. Khách sạn Chez Mimosa sử dụng thẻ từ tiết kiệm điện

Sử dụng thẻ từ nhằm tiết kiệm điện. Khi khách rút thẻ và ra ngoài, các thiết bị điện sẽ tự động tắt.

Chez Mimosa hotel3. Ưu tiên sử dụng năng lượng thân thiện môi trường

Sử dụng nguồn năng lượng sạch bằng cách lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời nhằm giảm sử dụng nguồn điện lưới quốc gia cũng như tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.Năng lượng sạch

4. Đội ngũ nhân sự đến từ các làng quê.

Việc ưu tiên lao động là người dân địa phương, Chez Mimosa đã góp phần giải quyết vấn đề công ăn việc làm cho địa phương. Bên cạnh đó còn giúp lực lượng lao động địa phương nâng cao kỹ năng và tay nghề.Nhân viên Chez Mimosa

5. Hoạt động xã hội của khách sạn Chez Mimosa

Từ nhiều năm nay, Chez Mimosa luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các hoạt động xã hội. Điển hình, với mỗi 1 booking trực tiếp tại khách sạn, Chez Mimosa sẽ ủng hộ 1 USD cho trẻ em nghèo.hoạt động xã hội của Chez Mimosa Với những nỗ lực trong việc thực hiện các tiêu chí bền vững, khách sạn Chez Mimosa được công nhận với huy hiệu “Chỗ nghỉ du lịch bền vững” trên Booking.com. Từ đó tạo điều kiện cho khách sạn dễ dàng tiếp cận với những khách hàng có tư duy du lịch có trách nhiệm hơn. Để biết thêm thông tin về hoạt động du lịch có trách nhiệm tại Chez Mimosa, xin vui lòng truy cập website chính thức https://chezmimosa.com/. WAFORT chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời tại nơi đây!